Công Dụng Của Gelatin Trong Chế Biến Thịt

Khi chế biến thịt, người ta thường sử dụng Gelatin để giúp tạo độ dai và độ kết dính cho thực phẩm. Vậy Gelatine là gì? Công dụng của Gelatine là gì? Ứng dụng của Gelatine trong chế biến thịt như thế nào? Tất cả sẽ được Hải Đăng giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Gelatine là gì?

Gelatine là chất được làm từ collagen lấy trong da và xương động vật hoặc thủy sản. Gelatine là một loại protein không mùi, không vị, trong suốt hoặc có màu từ vàng nhạt đến hổ phách. Gelatine do được tách từ collagen của da động vật nên khi đun lên sẽ có mùi hơi khó chịu.

gelatin dạng bột
gelatin dạng bột

Công dụng của Gelatine trong chế biến thịt

Gelatine có tác dụng ổn định, tác nhân tạo gel, làm chất kết dính. Gelatine giúp ổn định cấu trúc thực phẩm nói chung, thịt nói riêng, tránh hiện tượng tách lỏng giúp thành phẩm có kết cấu bền hơn. Công dụng làm đông của Gelatine cũng tương tự như bột rau câu agar nhưng sản phẩm chứa Gelatine có độ dai hơn, mềm hơn sản phẩm làm từ bột agar. Do đó, Gelatine thường được ứng dụng trong chế biến thực phẩm như làm bánh, kẹo, nấu chè, đặc biệt là trong chế biến thịt.

Ứng dụng của Gelatine trong chế biến thịt

Gelatine có công dụng làm đông, làm chất kết dính nên ứng dụng của Gelatine trong chế biến thịt là dùng để tăng cường kết cấu của thịt đông, thịt jambon,…

Khi nấu thịt đông, người ta thường cho thêm giò heo, da heo thì đó chính là một dạng Gelatine. Khi nấu, chất Gelatine chảy ra, cho hỗn hợp vào tủ lạnh đông lại sẽ thành món thịt đông. Giò heo, da heo lúc này giúp thịt đông chắc hơn, đông nhanh hơn.

Đối với thịt jambon hun khói, Gelatin sẽ giúp hấp thụ nước trong thịt và tạo thành một lớp màng giúp hàn kín khối thịt khi làm nguội. 

Đối với thịt jambon nấu, Gelatin giúp giữ nước bên trong, khi làm lạnh sẽ  thu được một lớp màng bao bọc bên ngoài và tạo vẻ ngoài đẹp mắt cho thành phẩm.

ứng dụng của Gelatine trong chế biến thị
ứng dụng của Gelatine trong chế biến thị

Đơn vị cung cấp Gelatine hàng đầu hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm Gelatine từ những nhà cung cấp khác nhau với giá thành và chất lượng khác nhau. Do đó, khi mua Gelatine, bạn nên  chọn đơn vị cung cấp Gelatine uy tín, chất lượng, được khách hàng phản hồi tốt. Hiện nay, Hải Đăng là một trong những đơn vị cung cấp Gelatine hàng đầu Việt Nam.

Thông tin liên hệ đặt hàng:

Địa chỉ: 172 Hà Khẩu- Hạ Long- Quảng Ninh

Hotline: 0934566845- 0934561220

Website: https://hoachathaidang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo