Giò là món ăn truyền thống trong mâm cỗ Việt Nam trong các dịp quan trọng như lễ, tết, cưới hỏi, giỗ chạp,… Tuy nhiên để làm ra một thành phẩm giò giòn dai, thơm ngon, không bị bở thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết làm giò chuẩn vị
Phụ gia thực phẩm là các chất an toàn được BYT cấp phép được dùng để bảo quản hoặc cải thiện hương vị và vẻ bên ngoài của món ăn như màu sắc, cấu tạo, độ kết dính,… Thêm một lượng phụ gia thích hợp vào thực phẩm giúp món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn về hình thức và chất lượng.
Phụ gia tạo độ giòn dai cho giò có tên hóa học là Polyphosphate là chất tạo liên kết hóa học giữa protein của thịt, lipit của mỡ cùng với nước và gia vị tạo cấu trúc săn chắc giòn dai cho các sản phẩm từ thịt, cá
Công dụng: Có công dụng thay thế cho hàn the, giúp cho sản phẩm giò tạo ra có độ mềm mịn chắc giòn, làm tăng thẩm mỹ và hương vị món ăn. Ngoài ra, nó còn giúp ổn định màu sắc, kéo dài thời gian bảo quản, hạn chế thất thoát chất dinh dưỡng, tăng khả năng giữ nước, giúp tăng trọng cho sản phẩm giò chả xúc xích, bò viên, lạp xưởng, nem…
Trước kia, người ta thường dùng hàn the để tạo độ giòn dai kết dính cho tuy nhiên trong hàn the có nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe nên đã được thay thế bằng các chất phụ gia được có công dụng tương tự
Hướng dẫn sử dụng: Cho 1 lượng vừa đủ VMC K7 vào giai đoạn đầu của quá trình xay, trong cối đã có thịt và 1/3 nước đá. Để phát huy hết tính năng nhiệt độ mọc sau khi xay đảm bảo dưới 12 độ C
Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho các bạn các sản phẩm tạo độ giòn dai cho giò thường dùng trong sản xuất. Để mua được các sản phẩm phụ gia chất lượng hãy đến với Phụ Gia Hải Đăng, chúng tôi cam kết sản phẩm chất lượng và an toàn cho sức khỏe. Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ số điện thoại ở cuối website để được tư vấn và báo giá.
Thông tin liên hệ: