Tìm Hiểu Về Bột Nhôm Aluminum Powder

Bột nhôm không phải là vật liệu quá mới lạ trên thị trường. Loại bột này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, nó có thể mang lại sự mới lạ và độc đáo cho các dự án kiến trúc. Bài viết sau đây sẽ Tìm Hiểu Về Bột Nhôm Aluminum Powder. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

 1. Bột nhôm là gì?

Bột nhôm hay còn được biết đến với tên gọi là aluminium power. Đây là một loại bột mịn, mang màu sắc của kim loại nhôm đó là màu bạc ánh kim. Nó là một sản phẩm thuộc nhôm – kim loại nhẹ có công thức hóa học là Al và khối lượng phân tử là 27 đvC. Aluminium power là tên bắt nguồn từ tiếng Pháp. Trong thực tế, nhôm là nguyên tố phổ biến thứ 3, và là kim loại phổ biến nhất trong vỏ Trái Đất. Nhôm chiếm khoảng 8% khối lớp rắn của Trái Đất.

bot-nhom-la-gi?

Về tính chất, bột nhôm trong không khí tương đối trơ và có khả năng chống ăn mòn, chống cháy, nhiễm điện…Bởi vì nó được bảo bọc bằng một lớp màng nhôm oxit vì thế mà loại bột này có tính bảo vệ tốt.

2. Tìm Hiểu Về Bột Nhôm Aluminum Powder

2.1.Trong mỹ phẩm

Bột nhôm đóng vai trò là chất phụ gia tạo màu trong sản xuất mỹ phẩm và sơn…. Bởi vì loại bột này có màu bạc ánh kim li ti thường gặp trong các sản phẩm mỹ phẩm trang điểm như màu mắt, nước sơn móng, sơn nước, sơn nội thất, các sản phẩm chăm sóc da….

2.2. Trong công nghiệp

Ứng dụng của bột nhôm trong công nghiệp:

  • Bột nhôm làm chất độn hiệu quả trong sản xuất nhựa polyester, đá cẩm thạch nhân tạo, mã não,…
  • Bột nhôm còn có hiệu quả cao trong việc tăng độ bền kết cấu cho tất cả các loại vật liệu chống cháy tòa nhà. Hoặc trong các bề mặt rắn, thủ công mỹ nghệ, tượng nhỏ và cao su…
  • Đây còn là chất xúc tác trong ngành công nghiệp gốm sứ, trong kem đánh răng, sơn, kính,…
  • Trong ngành sản xuất sơn cao cấp, bột nhôm cũng được ứng dụng.
  • Hoặc nó còn có mặt trong sử dụng trong ngành chế tạo hàng không, vũ trụ, quân sự như tên lửa, đạn dược, nhiên liệu rắn…
  • Nó cũng được sử dụng trong các ngành hóa chất.
  • Trong ngành chế tạo pháo hoa, bột nhôm là nguyên liệu để tạo ra một sự dẫn truyền nhiệt. Do va chạm phần tử bột, gây nên sự phát sáng cho pháo hoa chứ không phải gây nên sự nổ của pháo.
  • Nhà sản xuất cũng sử dụng bột nhôm để làm bột đóng dấu vân tay nhờ tính mịn và màu sắc của nó.

2.3. Trong Xây dựng:

Nhờ có tính thẩm mỹ cao, trọng lượng nhẹ, khả năng chịu lực tốt, bền bỉ và thích nghi với mọi điều kiện môi trường, kể cả các môi trường khắc nghiệt nên kim loại nhôm được ứng dụng nhiều trong ngày xây dựng và kiến trúc. Tại các công trình xây dựng, nhôm được dùng để làm cửa đi, cửa sổ, vách kính, lan can, chắn nắng, mặt dựng, vách ngăn, mái hiên,  trần nhôm, khung nhôm kết cấu,… vì kim loại có thể chống ăn mòn và giúp tiết kiệm năng lượng.

Đặc biệt, nhôm còn được xem là vật liệu của tương lai vì có khả năng tái chế 100% và giúp giảm thiểu đáng kể lượng khí thải CO2 ra môi trường. Tại các công trình xây dựng, nhôm được sử dụng để làm cửa đi, cửa sổ, vách kính, lan can, chắn nắng, mặt dựng, vách ngăn, mái hiên…

Tìm Hiểu Về Bột Nhôm Aluminum Powder
Tìm Hiểu Về Bột Nhôm Aluminum Powder

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo