Chào mừng đến với CÔNG TY CỔ PHẦN XNK HÓA CHẤT HẢI ĐĂNG

Tổ 41, Khu 4, Hà Khẩu, Hạ Long, Quảng Ninh

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK HÓA CHẤT HẢI ĐĂNG

TAN DUC ONE MEMBER COMPANY LIMITED
0 Giỏ hàng
0 sản phẩm trong giỏ hàng
Giỏ hàng đang trống.

Phụ Gia Giúp Cho Thực Phẩm Tươi Lâu Hơn

Phụ Gia Giúp Cho Thực Phẩm Tươi Lâu Hơn

Ngày 29-11-2024 Lượt xem 16
Phụ Gia Giúp Cho Thực Phẩm Tươi Lâu Hơn

 Ngày nay, có nhiều loại phụ gia thực phẩm được nghiên cứu, sản xuất nhằm ứng dụng vào việc bảo quản chất lượng và độ tươi của các nguyên vật liệu trong chế biến món ăn. Bên cạnh những chất truyền thống đã khá quen thuộc và phổ biến như: Sulfuric Acid (bảo quản thịt); Borax (cho vào bơ); Formaldehyde (khử trùng sữa, khử trùng vi khuẩn giúp thực phẩm không bị phân huỷ)… thì hiện nay, thị trường phụ gia thực phẩm có rất nhiều loại có tính năng giữ tươi thực phẩm như:

1. Acid Citric

     Acid Citric là chất bảo quản tự nhiên được tìm thấy trong các loại trái cây thuộc họ cam quýt (trong đó được tìm thấy nhiều nhất ở trái chanh – chiếm 8% khối lượng khô của quả chanh).

     Trong sản xuất chế biến thực phẩm hay đồ uống, chất này được sử dụng để bổ sung và tạo vị chua. Trong vai trò là một loại phụ gia bảo quản thực phẩm, acid Citric có tác dụng như một chất chống oxy hoá, giúp bảo quản sự trái cây tươi lâu.

2. Natri Sunfit

     Natri Sunfit phụ gia này được sử dụng để bảo quản mùi vị của các loại trái cây khô, đồng thời ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn trong các loại bánh kẹo hay trong rượu vang.

3. Nitrat và Nitrit

     Nitrat và Nitrit là 2 chất có sẵn trong thực phẩm và nước. Những chất này được tìm thấy nhiều trong các loại rau củ quả như: củ cải đường, rau diếp, củ cải. Trong cơ thể con người, nitrat được chuyển hoá thành Nitrit (Nitrit có nhiều trong nước bọt).

     Trong bảo quản thực phẩm, đặc biệt là bảo quản thịt, Nitrit được sử dụng để ngăn ngừa vi khuẩn phân huỷ và giữ cho thịt được tươi màu. Bên cạnh đó, chất phụ gia này còn giúp làm tăng hương vị và màu sắc cho thực phẩm, đặc biệt là các món như xúc xích, thịt nguội, jambon…

4. Acid Acetic

     Acid Acetic là chất phụ gia như giấm để lên men chua, sử dụng trong việc muối cà, muối dưa gang, làm sữa chua, pha chế dầu giấm hay chế biến các loại nước sốt tương, sốt cà cần vị chua.

     Trên đây là các loại phụ gia có sẵn trong tư nhiên, giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn. Hy vọng, giúp bạn phần nào biết được công dụng cũng như cách bảo quản thực phẩm đúng cách

Thông tin liên hệ đặt hàng:

Địa chỉ: 172 Hà Khẩu- Hạ Long- Quảng Ninh

Hotline: 0934566845- 0934561220

Website: https://hoachathaidang.com/

Đăng ký thông tin để nhận thông tin về sản phẩm và dịch vụ của Hai Dang Chem

Thương hiệu uy tín
Thương hiệu uy tín
Hóa Chất Hải Đăng – Thương Hiệu Uy Tín Trong Lĩnh Vực Hóa Chất Hóa Chất Hải Đăng tự hào là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp hóa chất chuyên dụng tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, chúng tôi cam kết mang đến những giải pháp tối ưu cho các nhu cầu hóa chất của khách hàng trên toàn quốc
Tư vấn nhiệt tâm
Tư vấn nhiệt tâm
Tư vấn chính xác,
chuẩn chỉ, nhiệt tình
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng ngay trong
60 phút nội thành
Chính sách đổi trả
Chính sách đổi trả
Chế độ hậu mãi,
bảo hành dài lâu
Liên hệ Messenger Chat wiget Chat Zalo
Liên hệ
Hotline: 0934561220
wiget Chat Zalo Chát Zalo cùng chúng tôi
Messenger Chat Chát FB cùng chúng tôi
Instagram Instagram
Lên đầu trang